Trường THCS Lam Sơn
Địa chỉ : Thôn Phước Điền, xã Phước Đồng
Điện thoại:  0583.710228 - 711419

1348 lượt xem
1 nhận xét
Mức giá: Địa điểm chưa cập nhật thông tin về giá sản phẩm, dịch vụ
Giờ dịch vụ:
Miêu tả Sản phẩm
Trường THCS Lam Sơn thành lập từ 1 tháng 4 năm 2007.

Trường THCS Lam Sơn nằm trên địa bàn xã Phước Đồng TP Nha Trang nơi đây là căn cứ địa của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và có những đặc điểm giống với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn của dân tộc ta.

Khi giặc Minh xâm lược nước ta. Nhiều cuộc khởi nghĩa của nhân d
Trường THCS Lam Sơn thành lập từ 1 tháng 4 năm 2007.

Trường THCS Lam Sơn nằm trên địa bàn xã Phước Đồng TP Nha Trang nơi đây là căn cứ địa của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và có những đặc điểm giống với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn của dân tộc ta.

Khi giặc Minh xâm lược nước ta. Nhiều cuộc khởi nghĩa của nhân dân ta nổi lên, tiêu biểu là cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo. Lam Sơn nay thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, nơi có nhiều vùng rừng núi hiểm trở, là căn cứ đầu tiên của cuộc khởi nghĩa. Với những chiến công vang dội ở Thanh Hoá, Nghệ An, Chi Lăng … Cuối cùng Lê Lợi đã kết thúc cuộc kháng chiến ở Hội thề Đông Quan buộc kẻ thù phải tôn trọng lâu dài chủ quyền nước ta. Nguyễn Trãi đã thảo tác phẩm “Cáo Bình Ngô” tổng kết lịch sử dân tộc và khởi nghĩa Lam Sơn.

Đồng Bò là 1 vùng rừng núi phía Tây Nam cách Thành Phố Nha Trang khoảng 5km, có địa thế giống với vùng rừng núi Lam Sơn. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, chiến khu Đồng Bò là nơi chủ yếu của cơ quan lãnh đạo kháng chiến Nha Trang, nơi đứng chân của các đơn vị bộ đội. Trong kháng chiến chống Mỹ, Đồng Bò tiếp tục trở thành chiến khu Cách mạng.

Biết rõ Đồng Bò là nơi đứng chân của cơ quan chỉ đạo kháng chiến của Nha Trang, địch gọi là “ Mật khu Đá Hang” và liệt kê là mật khu quan trọng của Việt cộng ở Khánh Hoà. Trong cuộc càn đợt 2 bọn địch mở quy mô lớn. Cuộc chiến đấu diễn ra ác liệt, nhiều đồng chí đã hi sinh. địch không dám xuống hang, chỉ dùng lựu đạn, chất độc hoá học thả xuống. Cuối cùng địch đưa trực thăng đến để rút quân về và cuộc càn đã chấm dứt.

Chiến khu Đồng Bò vẫn tồn tại và chiến thắng. “ Căn cứ Cách mạng Đồng Bò”, “ Chiến khu Đồng Bò”, “ Mật khu Đá Hang” giờ đây trở thành khu di tích lịch sử và cách mạng đáng tự hào nhất của Nha Trang và tỉnh Khánh Hoà.

Vinh dự và tự hào khi trường mang tên cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và được nằm trên địa bàn với nhiều truyền thống lịch sử chống giặc ngoại xâm, thầy và trò trường THCS Lam Sơn luôn phấn đấu dạy tốt và học tốt để xứng đáng với truyền thống của địa phương và dân tộc.
Xem đầy đủ
Thu gọn
Chưa có thông tin
Chưa có thông tin
Chưa có nhận xét nào cho Trường THCS Lam Sơn
 nhận xét về Trường THCS Lam Sơn
08/11/2012
spamp like
Phù...Tìm hơi mệt do ông google chỉ tầm bậy. Trường nằm phía sau UBND xã Phước Đồng
Viết nhận xét về địa điểm Trường THCS Lam Sơn
Đánh giá của bạn sẽ giúp mọi người biết chính xác, đầy đủ hơn về địa điểm này. Hãy đánh giá khách quan bạn nhé
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu để bài nhận xét của bạn thật hoàn hảo
Đánh giá
1 2 3 4 5
Cấp 1: Nghèo nàn Cấp 2: Bình thường Cấp 3: Tốt Cấp 4: Rất tốt Cấp 5: Tuyệt vời
Mã kiểm tra *

Reload Image
Vietnamese English French Russian Đăng nhập Đăng ký