Trường Tiểu học Phước Hòa 2
Địa chỉ : 65 Lê Hồng Phong
Điện thoại:  0583.871118

1204 lượt xem
nhận xét
Mức giá: Địa điểm chưa cập nhật thông tin về giá sản phẩm, dịch vụ
Giờ dịch vụ:
Miêu tả Sản phẩm
Vào mùa hè năm 1987, được sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục Phú Khánh-Thầy Đinh Hoà Khánh- Phòng Giáo dục Nha Trang cử một số giáo viên ở các trường tiểu học trực thuộc tham gia khoá tập huấn chương trình Thực nghiệm giáo dục do Giáo sư tiến sĩ Hồ Ngọc Đại chủ xướng. Đầu năm học 1987-1988, Sở Giáo dục Phú Khánh cùng phòng Giáo dục Nha Trang đã ch
Vào mùa hè năm 1987, được sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục Phú Khánh-Thầy Đinh Hoà Khánh- Phòng Giáo dục Nha Trang cử một số giáo viên ở các trường tiểu học trực thuộc tham gia khoá tập huấn chương trình Thực nghiệm giáo dục do Giáo sư tiến sĩ Hồ Ngọc Đại chủ xướng. Đầu năm học 1987-1988, Sở Giáo dục Phú Khánh cùng phòng Giáo dục Nha Trang đã chính thức thành lập 3 lớp Một Thực nghiệm dạy tại trường Tiểu học Phương Sài –Nha Trang do thầy Nguyễn Bá Bằng làm Hiệu trưởng. Cô Nguyễn Thị Thanh Vân-Cán bộ chuyên môn Sở Giáo- trực tiếp chỉ đạo chuyên môn với đội ngũ ban đầu chỉ gồm 5 giáo viên: cô Huỳnh Thị Mỹ Linh, cô Phan Thị Ngọc Trinh, cô Trần Thị Tuyết, cô Từ Thị Quá và cô Lê Thị Mỹ Kiên .

Ngày 19/7/1988, Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Khánh-Võ Hoà đã kí quyết định số 1154/UB chuyển cơ sở Thực nghiệm giáo duc phổ thông đang học tại trường Tiểu học Phương Sài về trường Thực Nghiệm giáo dục phổ thông thuộc sở Giáo dục đặt tại 59, Tô Hiến Thành-Nha Trang (cơ sở 2 của nhà trẻ 8/3 lúc bấy giờ). Từ năm học 1988-1989, cơ cấu lãnh đạo trường, giáo viên, nhân viên nhà trường được chính thức hình thành. Cô Nguyễn Thị Thanh Vân, cô Vũ Thị Minh Nguyệt và cô Vũ Thị Liễu là Hiệu trưởng và 2 Hiệu phó đầu tiên của trường. Đội ngũ giáo viên được điều chuyển về thêm cô Nguyễn Thuý Nga, cô Nguyễn Thị Kim Cúc, cô Đoàn Thị Thu Hiền (GV dạy Tiếng Nga) và thầy Trần Anh Việt (GV dạy thể dục). Cô Từ Thị Quá xin chuyển trường . Bộ phận hành chính có cô Tôn Nữ Kim Lộc (kế toán), đồng chí Nguyễn Hữu Dân (thủ quỹ) , đồng chí Phạm Văn Thứ (bảo vệ) và cô Nguyễn Thị Mười (phục vụ). Với 2 lớp Hai và 3 lớp Một mới tuyển, nhà trường đã tiến hành thử nghiệm hình thức dạy có bán trú. Và cũng trong năm học này, khối lớp Một của trường đã dẫn đầu trong kì kiểm tra đối chứng chất lượng giữa học sinh lớp Một chương trình Thực Nghiệm và học sinh lớp Một của chương trình đại trà. Nhà trường đã được đồng chí Võ Hoà-Chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hoà xét tặng thưởng 2 tấn xi măng Hòn Khói để thêm điều kiện cho các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Ngày 20/8/1989, Thầy Đinh Hoà Khánh-Giám đốc Sở Giáo dục Khánh Hoà ký Quyết định số 23/QĐ-TC chuyển giao trường Bồi dưỡng - Đào tạo Cán bộ quản lí-nghiệp vụ giáo dục Tỉnh Khánh Hoà cho trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà để tổ chức quản lí và học tập từ ngày 23/8/1989. Đầu năm học 1989-1990, cô Vũ Thị Minh Nguyệt nghỉ hưu, Cô Phạm Thị Yến được quyết định đảm nhận Phó Hiệu trưởng chuyên môn . Đội ngũ giáo viên về thêm gồm thầy Phạm Văn Anh, thầy Lê Văn Huỳnh ( GV dạy Mĩ thuật), cô Hồ Thị Bảo Loan (GV dạy âm nhạc), cô Nguyễn Thị Lan Hương, cô Trương Thị Bích Vân và cô Hồ Thị Cúc (phục vụ). Hai cô Nguyễn Thị Đạm Vân và cô Bùi Thị Phơ, nguyên là biên chế cấp dưỡng của trường Cán bộ quản lí-nghiệp vụ, được chuyển sang tiếp tục công tác cấp dưỡng của nhà trường. Từ đó nhà trường có đủ giáo viên dạy theo các phân môn Toán, Tiếng Việt, kể cả các bộ môn Ngoại ngữ, Thể dục, Mĩ thuật và Âm nhạc. Và cũng trong năm học này, ngày 16/10/1989 Chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hoà chính thức chấp thuận cho trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà tổ chức dạy có bán trú. Cuối tháng 8/1990, cô Vũ Thị Liễu chuyển đơn vị công tác và đồng chí Phạm Văn Anh được bổ nhiệm công tác Phó Hiệu trưởng .

Thế rồi, cuối năm học 1991-1992, những “quả chín đầu mùa”- lứa học sinh đầu tiên được giáo dục toàn diện theo chương trình Công nghệ giáo dục tại tỉnh Khánh Hoà, cũng đã tốt nghiệp tiểu học. Nhưng các em phải ra trường và vào học lớp Sáu tại các trường PTCS đại trà trong sự bức xúc, luyến tiếc của tất cả phụ huynh học sinh vì trường không được nâng cấp để tiếp tục chương trình Công nghệ giáo dục ở bậc Trung học cơ sở . Những “cánh chim đầu đàn” của trường đã cất cánh tung bay trong sự dõi theo đầy tin yêu, trìu mến của thầy cô, của những cấp lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo ngành Giáo dục- những người đã mạnh dạn cưu mang nhà trường, bảo vệ “cái mới”còn non trẻ trước những ý kiến chưa đồng nhất của xã hội lúc bấy giờ và nhất là trong những bước đi chập chững của nhà trường trong việc nhập trọn gói chương trình giáo dục mới-chương trình Công nghệ giáo dục vào tỉnh nhà. Cũng bắt đầu từ đây, nhiều lớp học sinh trưởng thành ngày nào của trường nay đã được chọn vào học ở các lớp chuyên, lớp chọn và cả ở trường chuyên Lê Quý Đôn-Nha Trang và rải rác ở các trường, lớp chuyên của các địa phương khác.

Mùa hè năm 1992, nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình Công nghệ giáo dục, chương trình giáo dục dựa trên quan điểm “Thầy thiết kế-Trò thi công”, “Mỗi ngày đến trường là một ngày hội của học sinh”. Qua Hội nghị này, mọi cấp lãnh đạo cũng như phụ huynh học sinh thời bấy giờ đều đánh giá cao chất lượng giáo dục của chương trình và phương pháp giáo dục mới.

Với quy mô trường có bán trú và GV dạy theo phân môn (kể cả ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga), đội ngũ GV ngày càng đông, cơ cấu Ban giám hiệu cũng có thay đổi. Năm học 1993-1994, cô Hoàng Thị Lý được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn thay cho cô Phạm Thị Yến chuyển trường.

Vào đầu năm học 1994-1995. trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà là một trong 4 trường tiểu học tại TP. Nha Trang được chọn thực hiện đề án “Dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp” của AUPELF-UREF được Bộ Giáo dục chỉ đạo. Từ đó, trong suốt quá trình thực hiện đề án, trường được tiếp nhận số lượng GV tiếng Pháp tăng dần lên với quy mô phát triển, mà khởi đầu là 2 lớp Một do hai cô Đặng Thị Minh Hà và cô Nguyễn Thị Cúc Hương giảng dạy.

Năm học 1995-1996, cô Hoàng Thị Lý và thầy Hà Văn Thông được đề bạt về công tác tại Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục-Đào tạo Tỉnh Khánh Hoà và Thầy Đoàn Xuân Quang được cử về trường công tác với chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đến tháng 7/1998, là thời điểm cô Nguyễn Thị Thanh Vân đã đến tuổi về hưu. Cô là người Hiệu trưởng có công gầy dựng trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà trong hơn 10 năm, từ ngày phôi thai 3 lớp Một với 105 học sinh gửi học tại trường Tiểu học Phương Sài, sau 2 lần thay đổi cơ sở trường, cho đến 1998, nhà trường đã nhiều năm ổn định với quy mô 15 lớp-500 học sinh. Cô đã có công đưa nhà trường đạt nhiều thành tích trong mọi mặt giáo dục toàn diện cho học sinh. Cuối năm 1997, nhà trường lần đầu tiên vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác và góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Và đây cũng là tiền đề cho lần đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba vào 3 năm sau đó của nhà trường.

Từ năm học 1998-1999, đồng chí Đoàn Xuân Quang với chức vụ Hiệu trưởng, dưới sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục Tỉnh khánh Hòa, tổng hợp được sự nỗ lực của toàn thể hội đồng nhà trường cùng sự tích cực tham gia đóng góp của Hội Cha mẹ học sinh đã tiếp tục đưa nhà trường từng bước củng cố và phát triển vững mạnh. Đến năm 2000, trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. Năm 2005, một lần nữa nhà trường lại vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm2000 cho đến 2004.

Năm học 2001-2002, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục-Đào tạo, trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà cùng thực hiện thay sách theo chương trình giáo dục sau 2000 từ lớp Một. Các lớp Hai đến lớp Năm vẫn tiếp tục dạy theo chương trình Công nghệ giáo dục và sẽ tiến hành thay sách tuần tự vào các năm kế tiếp. Trong giai đoạn này, nhà trường phải quản lí giảng dạy cùng lúc 4 chương trình : chương trình Giáo dục sau 2000, chương trình Công nghệ giáo dục, chương trình Cải cách giáo dục (các môn TN&XH, Khoa học, Lịch sử, Địa lí, Kĩ thuật, Mĩ thuật, Âm nhạc) và chương trình Dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp. Trong hai năm học 2004-2006, nhà trường đã được Sở Giáo dục-Đào tạo cử giáo viên dự tập huấn và tham gia dạy thử nghiệm môn Khoa học và môn Lịch sử và Địa lí cho lớp Bốn và lớp Năm. Qua đó các giáo viên tham gia giảng dạy thử nghiệm đã đóng góp nhiều ý kiến cho việc hoàn thiện SGK và SGV của hai bộ môn này.

Theo thời gian, Trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà ngày càng lớn mạnh về đội ngũ giáo viên, số lớp, số lượng học sinh và chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định qua kết quả thi tốt nghiệp Tiểu học hằng năm đều đạt 100%. Trường luôn được công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc trong toàn tỉnh và có chất lượng đào tạo ở thứ hạng cao. Sau nhiều năm nhà trường giảng dạy trong điều kiện cơ sở vật chất cũ của trường Cán bộ quản lí-nghiệp vụ giáo dục chuyển giao, tháng 3/2006 nhà trường được Sở Giáo dục-Đào tạo Khánh Hoà làm chủ đầu tư xây dựng 10 phòng học mới trong dãy lầu 2 tầng thay thế cho 5 phòng học cũ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của nhà trường ngay từ ngày khai giảng năm học mới-năm học 2006-2007. Từ ngày 01/3/2006 thầy Đoàn Xuân Quang được nghỉ chế độ chờ hưu, mọi việc điều hành nhà trường được Sở Giáo dục-Đào tạo chỉ định cho đồng chí Phó Hiệu trưởng-Phạm Văn Anh đảm trách. Trong thời gian này, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực duy trì tốt việc giảng dạy và học tập trong điều kiện phòng học và sân trường bị thu hẹp bên cạnh công trường xây dựng, đồng thời phải chuẩn bị hoàn thành tốt đầy đủ kế hoạch năm học 2005-2006. Với sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ giữa đồng chí Phó Hiệu trưởng với các đồng chí Bí thư chi bộ-Lê Văn Huỳnh và cô Huỳnh Thị Mỹ Linh-Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng toàn thể hội đồng nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh quyết tâm giữ vững chất lượng dạy và học. Tập thể nhà trường cũng đã trải qua một giai đoạn hoang mang dao động khi được cán bộ lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo về trường thông báo việc nhà trường sẽ được chính thức chuyển giao cấp quản lí trong thực trạng đội ngũ giáo viên dạy theo bộ môn đào tạo còn tồn tại đến lúc bây giờ. Thế nhưng đến cuối năm học, với sự nỗ lực không mệt mỏi của mọi thành viên trong nhà trường, Chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hoà đã cấp Bằng khen cho tập thể nhà trường vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005-2006.

Ngày 24/8/2006, Hội đồng bàn giao công tác quản lí trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà được nhóm họp và thống nhất kể từ ngày 01/09/2006, trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà sẽ được bàn giao về UBND TP. Nha Trang trực tiếp quản lí. Với Quyết định số 3763/QĐ-CT-UBND của Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, trường Thực Nghiệm GDPT Khánh Hoà được đổi thành trường Tiểu học Phước Hoà 2 dưới sự lãnh đạo của Phòng Giáo dục TP. Nha Trang. Và thầy Nguyễn Bá Bằng-nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Phương Sài được quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Hoà 2 từ 01/10/2006.

Một trang mới được mở ra, dù còn rất nhiều khó khăn bề bộn về mọi mặt trước mắt nhưng trong thời gian khởi đầu của năm học 2006-2007, thầy và trò trường Tiểu học Phước Hoà 2 đã bước đầu đi vào ổn định và cũng đã đạt được một số thành tích đáng kể trong các phong trào thi sáng tác, phong trào sinh hoạt do các cấp phát động, báo hiệu cho một năm học đầy biến động sẽ trôi qua với nhiều thắng lợi. Và điều đặc biệt nhất là trang web của nhà trường sau hơn 4 tháng phối hợp chuẩn bị giữa nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh nay đã được hoàn thành phần cơ bản và tổ chức lễ ra mắt đồng thời với việc ra mắt của Chi hội Khuyến học vào ngày 31/3/2007. Sự kiện này đã mở ra cho chúng ta: thầy-trò-phụ huynh học sinh một phương tiện liên lạc hữu hiệu góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường lên một tầm mới trong tương lai.

Cũng như trong bao năm qua, nhà trường luôn rộng mở và trân trọng đón nhận những đóng góp quý báu của các bậc phụ huynh học sinh, các tầng lớp trong xã hội và nhất là sự đóng góp đầy ý nghĩa của những lớp học sinh cũ của nhà trường hiện đang là các tài năng trẻ của đất nước trong mọi lĩnh vực, như lời của bài hát truyền thống của nhà trường ngày nào:

“... Mai sau em lớn lên rồi, em vun em đắp cho trường đẹp hơn. Em xin tiếp bước cha anh làm theo năm điều Bác dạy, đưa trường ngày một tiến lên !”

Nha Trang, tháng 3 năm 2007
Xem đầy đủ
Thu gọn
Chưa có thông tin
Chưa có thông tin
Chưa có nhận xét nào cho Trường Tiểu học Phước Hòa 2
 nhận xét về Trường Tiểu học Phước Hòa 2
Viết nhận xét về địa điểm Trường Tiểu học Phước Hòa 2
Đánh giá của bạn sẽ giúp mọi người biết chính xác, đầy đủ hơn về địa điểm này. Hãy đánh giá khách quan bạn nhé
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu để bài nhận xét của bạn thật hoàn hảo
Đánh giá
1 2 3 4 5
Cấp 1: Nghèo nàn Cấp 2: Bình thường Cấp 3: Tốt Cấp 4: Rất tốt Cấp 5: Tuyệt vời
Mã kiểm tra *

Reload Image
Vietnamese English French Russian Đăng nhập Đăng ký